<span">Chào mừng đến với Website trường THPT Đinh Tiên Hoàng</span">
GIỚI THIỆU NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

I/ Khái quát đặc điểm tình hình nhà trường

1. Trường THPT Đinh Tiên Hoàng thành lập tháng 02 năm 1995. Đến nay trường đã trải qua 23 năm xây dựng và phát triển. Trường được công nhận Trường đạt Chuẩn quốc gia từ năm 2015.

2. Quy mô trường lớp duy trì ổn định. Năm học 2017-2018 tổng số học sinh toàn trường 1730, gồm 42 lớp; trong đó có 630 học sinh lớp 10 - điểm chuẩn tuyển sinh nguyện vọng 1 là 28.5 điểm (bình quân mỗi môn thi đạt 5.7 điểm).

3. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đều đạt chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, công bằng.

4. Cơ sở vật chất của nhà trường bao gồm khối Lớp học, khối Hành chính, nhà TDTT, Trạm điện, Tượng đài, Hội trường sân khấu, Thư viện, Phòng truyền thống, Bể bơi, Sân chơi, Cầu thang máy …, rất thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động dạy học và hoạt động ngoại khóa.

5. Chất lượng giáo dục: Nhà trường đã nỗ lực xây dựng và giữ gìn môi trường giáo dục kỷ cương, nề nếp, thân thiện; xác định sứ mệnh Giáo dục và đào tạo những thế hệ học sinh có nền tảng kiến thức phổ thông vững vàng, phẩm chất trung thực, đoàn kết, kỷ luật, biết yêu thương, chia sẻ và hợp tác, sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; luôn duy trì chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước; kết quả xếp loại học lực hàng năm đạt tỉ lệ khá giỏi 82.5%; hạnh kiểm khá tốt 98.7%.

Hàng năm, bên cạnh các môn học theo chương trình quy định, nhà trường còn tổ chức dạy học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật (hoàn toàn miễn phí); tổ chức các lớp học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài.

- Nhà trường luôn tạo điều kiện tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp phù hợp nguyện vọng tuổi trẻ học đường, góp phần thiết thực giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện ý thức, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức học sinh như Hội thao, Hội diễn văn nghệ, Hội trại, Thăm quan Về nguồn, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Đinh Tiên Hoàng…

II/ Tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019

1. Năm học 2018 -2019 nhà trường tuyển sinh vào lớp 10 hệ Quốc lập với chỉ tiêu 810 học sinh (tăng 180 học sinh so với năm học 2017-2018)

2. Hình thức tuyển sinh: thực hiện theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

3. Biên chế lớp học: Nhà trường biên chế lớp theo khối tuyển Đại học khối A, khối A1, khối D căn cứ vào nguyện vọng và năng lực của học sinh. Đặc biệt đối với những học sinh đạt điểm cao khi thi tuyển sinh vào trường, sẽ được ưu tiên xếp vào các lớp chất lượng cao do các thầy giáo, cô giáo có năng lực chuyên môn tốt giảng dạy.

Trên đây là một số thông tin quan trọng của trường THPT Đinh Tiên Hoàng giới thiệu đến các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh, giúp cho việc định hướng và lựa chọn đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 phù hợp sở trường, nguyện vọng và đạt kết quả cao.

Vũng Tàu, ngày 09 tháng  04  năm 2018